Kết quả tìm kiếm cho "Lễ hội Xuân 2025"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1693
Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh khẩn trương tổ chức chi tặng quà cho Nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Tết Độc lập 2/9. Ghi nhận tại các địa phương, mặc dù đang trong kỳ nghỉ lễ, nhưng 100% cán bộ, công chức được phân công thực hiện nhiệm vụ tại các địa điểm rất tích cực hướng dẫn, hỗ trợ người dân nhận quà.
Nền kinh tế quốc gia luôn thể hiện sức sống bền bỉ, thích ứng với từng giai đoạn lịch sử, để hôm nay bước vào kỷ nguyên số với khát vọng rút ngắn khoảng cách phát triển và vươn lên mạnh mẽ.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân chủ trì Lễ đón chính thức Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez và Phu nhân.
Việc phát quà sẽ được thực hiện liên tục trong kỳ nghỉ lễ; thời gian nhận quà sẽ kết thúc trước ngày 2/9; trường hợp vì lý do khách quan, người dân được nhận quà sau nhưng chậm nhất không quá 15/9.
Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam, đưa nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. 80 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta đã kiên cường đấu tranh, giành những thắng lợi vĩ đại, viết tiếp những trang sử hào hùng, xây dựng một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, hạnh phúc. Cùng nhìn lại 80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ấy qua 80 sự kiện nổi bật.
Trong kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và kinh tế số, yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững đặt ra cấp thiết hơn bao giờ hết. Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác định khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là trụ cột, động lực trung tâm, là đột phá chiến lược để kiến tạo tương lai phồn vinh, hạnh phúc cho dân tộc.
Trong bối cảnh ngành y tế đang đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính và hướng đến xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, thân thiện, mô hình 5S đã trở thành giải pháp thiết thực.
Chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Cuba Manuel Diaz Canel một lần nữa khẳng định tình đoàn kết giữa Việt Nam và Cuba tiếp tục là ngọn đuốc soi sáng con đường hợp tác, phát triển của mỗi nước.
Trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, TP. Hà Nội), gian hàng của tỉnh An Giang thu hút sự chú ý đặc biệt khi dành phần trung tâm trang trọng nhất để quảng bá APEC 2027.
Ngày 31/8, đồng chí Triệu Lạc Tế, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân (Nhân đại) toàn quốc nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Trung Quốc bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết: Chính phủ Việt Nam luôn coi vốn ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài, đặc biệt là ODA không hoàn lại, là nguồn lực quan trọng để thu hút đầu tư vào các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội trọng điểm, có sức lan tỏa cao và tác động bền vững đến toàn bộ nền kinh tế.
Giữa không gian đa sắc màu của Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội, tỉnh An Giang đã dành riêng không gian đặc biệt cho nghệ thuật dân gian, nơi các nghệ nhân Chăm và Khmer biểu diễn, giao lưu và mời khán giả cùng hòa nhịp. Đây không chỉ là điểm nhấn nghệ thuật, mà còn là dịp để người dân thủ đô tiếp cận gần hơn văn hóa vùng đất phương Nam.